Đột phá mới hứa hẹn làm thay đổi định nghĩa nhà thông minh tại thị trường Việt Nam

///Đột phá mới hứa hẹn làm thay đổi định nghĩa nhà thông minh tại thị trường Việt Nam

Homa Việt Nam thông báo ra mắt dòng sản phẩm IoT Hub Kết Nối Đa Giao Thức khuấy động thị trường nhà thông minh tại Việt Nam

Khái niệm nhà thông minh có mặt tại Việt Nam khoảng hơn 10 năm trước và trở nên phổ biến trong vài năm gần đây với sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Theo Statista, doanh thu từ thị trường nhà thông minh tại Việt Nam ước tính đạt 83 triệu USD năm 2019, đến năm 2023 ước tính 437 triệu USD. Tốc độ tăng trưởng dự kiến là 51,7% trong giai đoạn 2019 – 2023. Nhà thông minh được dự đoán sẽ còn tiếp tục bùng nổ trong tương lai. Nhiều chuyên gia nhận định, làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0 cộng với sự phát triển của các sản phẩm thị trường bất động sản hiện nay sẽ khiến nhà thông minh dần được ưa chuộng hơn. Sự phổ biến của smartphone tại Việt Nam cũng giúp đơn giản hóa cách thức sử dụng nhà thông minh với người dùng. Công nghệ IoT và trí tuệ nhân tạo, Big Data…với nhiều ứng dụng trong Smarthome đem lại nhiều tiện nghi thú vị, thỏa mãn nhu cầu gia chủ.

Mới đây, Homa Techs Inc. – nhà cung cấp thiết bị mạng Kết Nối Vạn Vật (Internet of Things – IoT) và thiết bị nhà/tòa nhà thông minh được tích hợp cùng công nghệ Trí Tuệ Nhân Tạo Tinh Giản, thông báo sẽ chính thức ra mắt dòng sản phẩm IoT Hub Kết Nối Đa Giao Thức. Theo Homa dòng sản phẩm này không chỉ hoạt động như một WiFi Router mạnh mẽ mà còn là bộ điều khiển trung tâm thông minh, sử dụng các chuẩn kết nối phổ biến trên thị trường: WiFi, Zigbee, Z-wave, Bluetooth BLE, G.hn PLC… Tất cả các thiết bị sau khi kết nối với loT Hub sẽ hoạt động đồng bộ trên cùng hệ thông phần mềm và ứng dụng của Homa. Các Hub Đa Năng này có khả năng kết nối với nhau bằng công nghệ đường trục độc quyền của Homa, phối hợp với đường truyền Wifi và PLC G.hn tạo thành mạng lưới để mở rộng vùng phủ sóng.

Là một cái tên khá mới trong thị trường nhà thông minh tại Việt Nam nên thông tin về dòng sản phẩm mới của doanh nghiệp nhận được rất nhiều sự quan tâm và chú ý từ giới trong ngành. Theo Homa, dòng sản phẩm IoT Hub Kết Nối Đa Giao Thức còn được trang bị dòng chip mới nhất của Qualcomm cũng như cài đặt thuật toán trí tuệ nhân tạo tinh giản của Homa, cho phép xử lý cục bộ các tác vụ phân tích hình ảnh, âm thanh và nhiều loại tín hiệu khác mà trước đây phải cần đến những server mạnh mẽ.

Nếu dòng sản phẩm mới IoT Hub Kết Nối Đa Giao Thức đúng như Homa công bố thì đây sẽ là một đột phá mới trên thị trường nhà thông minh tại Việt Nam. Như vậy, Homa sẽ mang đến một trải nghiệm mới về “sự thấu hiểu” cho các ứng dụng trong nhà và tòa nhà. Tuỳ vào nhu cầu của từng đối tượng khách hàng khác nhau mà Homa có thể linh hoạt triển khai hệ thống mới, thay đổi hay mở rộng hệ thống nhà thông minh mà không cần phải thay đổi kết cấu công trình trước đó. Điều này giúp việc lắp đặt hệ thống nhà thông minh trở nên đơn giản và dễ dàng hơn kéo theo đó là giảm thiểu chi phí.

Hiện tại đây mới chỉ là thông tin được thông báo từ phía Homa Việt Nam, chi phí cũng như kỹ thuật công nghệ chi tiết sẽ được công bố chính thức vào ngày 12/7/2019 tại “Lễ ra mắt sản phẩm Homa tại thị trường Đông Nam Á”. Trong buổi ra mắt chính thức dòng sản phẩm IoT Hub Kết Nối Đa Giao Thức, người tham gia sẽ được trải nghiệm trực tiếp các sản phẩm mẫu, ngoài ra hội thảo kỹ thuật chuyên đề về thị trường và công nghệ nhà thông minh cũng được tổ chức.

Nguồn: Quang Vũ – Trí Thức Trẻ

2020-03-20T07:55:55+07:00

Leave A Comment